ผู้เขียน หัวข้อ: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"  (อ่าน 29299 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ รัตตรา เต็มพลัง

 • นายอำเภอ
 • จอมยุทธ
 • *****
 • กระทู้: 1,712
 • มือถือ 21491911 59591911
Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2009, 08:44:45 08:44 »
 • Publish
 • ตอนที่  15  “เด็กวัด”
  />
  />
  />........พี่ทวนที่เป็นมือกลอง...แกอายุได้..24..พ่อของพี่เค้า...เลยจัดการบวชให้..บ้านพี่ทวนแกอยู่ฝั่งตรงข้ามปากซอยบ้านผม..แค่เดินข้ามถนนหลวงประจำอำเภอ..ก็ถึงแล้ว..พี่น้องทั้งบ้านสนิทกันทุกคน..น้องสาวคนสุดท้อง..ก็เรียนอยู่ห้องเดียวกันตลอด...บ้านพี่ทวนจัดว่าฐานะดีมาก..จัดงานออกใหญ่โต...มีงานเลี้ยงโต๊ะจีน..จัดกันตรงลานหน้าบ้านตอนเลี้ยงส่ง..หลังทำขวัญนาค..เป็นประเพณี..คนมีตังค์ต้องอวดรวยครับ....จัดงานกิน...ชนิดที่ของกินต่างๆต้องขนใส่ถุงกลับบ้านกันเลย..และท้ายงานต้องมีคิวพิเศษ...ต้องมีชาโดว์ครับ..วงของพี่เค้านั่นแหละ..แต่พ่อนาคลงมาตีกลองไม่ได้...คนกินพอเมาแล้วก็ดิ้นกันฝุ่นกระจาย...สมัยโน้น..ไม่มี..คาราโอเกะ...แต่จะมีประเพณี..เมาแล้ว..เห่าใส่ไมค์..พวกที่เมาจะชอบแย่งไมค์ไปร้อง...กูจะร้อง..ชายเมืองสิงห์ๆ...ไม่ให้ร้อง..ก็พร่ำอยากอยู่นั่นแหละ..ประเภทบ้าไมค์นี่...มีมาทุกสมัยแหละครับ...ดีไม่ดี...ก็โดนตื้บกันไปก็มีทุกสมัยเช่นกัน.........
  />
  />.......พี่ทวนได้ไปจำพรรษา..ที่วัดสะตือ..หนึ่งพรรษา..ซึ่งตอนเข้าพรรษานี้...โรงเรียนมักจะเปิดเทอมกันแล้ว..
  />แต่..เราก็แว่บ...ไปเป็นลูกศิษย์ของหลวงพี่ได้..ในคืนวันศุกร์.เสาร์..หมายถึงจะต้องออกบิณฑบาต..ในเช้าวันเสาร์และอาทิตย์...ตอนเย็นวันอาทิตย์ก็กลับบ้านได้..และกลับมาถึงทีไร โดนยายจันแม่ผมตีก้นทุกที...เพราะ...ยังไม่ได้ทำการบ้าน...วัดสะตือเป็นวัดที่ถ้าออกจากปากซอยบ้านผมแล้วต้องเลี้ยวขวา...ผ่านโรงเรียนที่ผมเรียนอยู่ด้านซ้าย...ถัดไปด้านขวาเป็นโรงหนังชั้นหนึ่ง...แล้วก็ถึงสี่แยก..ถ้าตรงไป.สองร้อยเมตร...ก็จะลงคลองซึ่งโรงงานขุดต่อออกมาจากแม่น้ำป่าสัก...จากหน้าวัดสะตือ..ให้เรือขนปูนฯ..เข้าไปลำเลียงสินค้าได้...ซ้ายก็ไปตลาดสุขาภิบาลเส้นทางเดิมที่ผมเคยบิณฯ..กับหลวงตาฮวด...จนชนกับเขตโรงงานฯ..........
  />
  />.........วัดสะตือต้องเลี้ยวขวาครับ...ตรงไปสุดทางเกือบๆสองกิโลเมตร...ก่อนถึงวัดฯประมาณครึ่งทางจะมีทางแยกซ้ายเป็นทางข้าม..ไปตลาด..ต.ท่าหลวง..คือต้องข้ามคลองขุดที่มีให้เรือปูนฯวิ่งนั่นแหละครับ...แต่ที่นี่จะมีกระเช้าไฟฟ้าข้ามคลอง...จ่ายเงินแล้วเข้าไปยืนในกระเช้า...จะมีคนขับบังคับให้ข้ามน้ำ...ไปฝั่งตรงข้ามโดยปลอดภัย...ถือว่าทันสมัยมากในตอนนั้น.....เวลาเข้าเขตวัดฯในสมัยก่อน...จะเข้าประตูด้านซ้าย..ปุ๊บ..เป็นเมรุเผาศพเลยครับ..อยู่ด้านซ้าย...ขวาจะเป็นกุฏิใหญ่..และกุฏิบริวาร...หลังกุฏิคือป่าช้า...มีต้นสะตือ..ต้นยาง..เก่าแก่หลายสิบต้น...มืดฟ้าเลย..ตรงนี้เป็นจุดน่ากลัว...เพราะมันอยู่ตรงป่าช้า....ได้อารมณ์ครบ......
  />
  />.........ส่วนหน้ากุฏิ...บรื๋อออ....มะขามต้นยักษ์ขนาด...ห้าคนโอบ...ต้นก้ามปูใหญ่ๆ..อีกสามสี่ต้น..จนถึงองค์พระนอนพุทธไสยาสน์...หลวงพ่อโตพรหมรังสี...ท่านสร้างไว้...หันเศียรไปทิศตะวันออก..หันหน้าไปทิศเหนือ....นี่คือบ้านเกิดท่าน...ด้านหน้าองค์พระ..ไปห้าสิบเมตร...เป็นศาลาวัดเก่าแก่...ไม้พื้นผุๆเก่าๆ..ถัดไปเป็นโบสถ์...หันหน้าไปทิศตะวันออก.....ถ้ายืนอยู่หน้าโบสถ์...เดินออกไปเกือบร้อยเมตร...จะเป็นลานวัดไล่ลงไปตลิ่งแม่น้ำป่าสัก...ซึ่งเป็นสามแยก...ซ้าย..คลองขุดเชื่อมเข้าโรงปูนฯ...ขวา..เป็นทางล่อง..น้ำใหลไป..จ.อยุธยา..กรุงเทพฯ..ด้านหน้าเป็นเขื่อนพระรามหก....เขื่อนดินถมแห่งแรกของประเทศไทย...กั้นแม่น้ำป่าสักไว้..ฝ่ายต้นน้ำมาจาก..จ.สระบุรี...
  />
  />........วัดสะตือต่างกับวัดเป็ดทองที่ผมเคยอยู่....มีทุกอย่างพร้อม...เด็กวัดมีหลายรุ่น..รุ่นละหลายคน..นับดูบางทีถึงยี่สิบคน..แต่เอาแน่ไม่ได้...ขึ้นอยู่แต่ละช่วง...ลากจูงกันมา..เป็นขาจร....แต่ที่ต้องนอนวัดเป็นประจำมีแค่ห้าหกคน...เวลานอน..จะนอนรวมกันบนกุฏิเล็ก...แต่มันใหญ่กว่าของหลวงตาฮวดเป็นสิบเท่า...(คิดถึง)...ผมไปอยู่วัดนี้จัดว่าเป็นขาจร...เป็นเด็กของหลวงพี่ทวนครั้บ...ไปกันสามคน..ไอ้น้อย.ไอ้ดำ.และผม....เช้ามาไม่ต้องลงโบสถ์...
  />แต่เตรียมรถซาเล้งใส่อาหารไว้...เตรียม..ถ้วย..จานแบ่งอาหาร..ให้พอเต็มคันรถ..จัดเรียงซ้อน...ทำความสะอาดไว้เมื่อออกบิณฯ..ก็จะผลัดกันปั่น...เจ้าซาเล้ง..ตามหลังขบวนพระไปอย่างสบายใจเฉิบ...ที่นั่งด้านหลังก็แย่งกันนั่งใครแย่งไม่ทันก็...แบร์ฟุต...เดินตามพระกันฝุ่นตลบ..บางทีห้าคนหกคน...ตอนอยู่กับหลวงตาฮวด..ยังเคยเดินสวน...เดินตามขบวนพระวัดสะตือ...เห็นแล้วยังอิจฉา..เด็กวัดๆนี้อยู่บ่อยๆครับ...แม่งโคตรสบายเลย....ตอนนั้นเราแบกย่ามคนเดียว...บ่า..แดง..แสบๆคันๆ...อยู่คนเดียว...มาถึงตอนนี้...ยู้ฮู.......กูอยู่วัดใหญ่...ซำบายแล้วโว้ยย.......
  />
  />..........เรียกว่าไม่เคยปฏิเสธ....อาหารหวานคาว..ที่โยมมาใส่บาตร...ทุกๆจานทุกถ้วย...ถ่ายใส่รถขนกลับวัดได้
  />อิ่มแปล้....ผิดกับหลวงตาผม...ท่านไม่ปฏิเสธหรอกครับ...แต่ถ้าเหลือกำลังของผมแล้ว...ท่านจะบอกโยมว่า...ใส่วัดโน้นนะโยม...อาตมาไม่มีภาชนะถ่ายใส่...บางทีเรามองอาหารแล้ว...แฮ่ๆ...เสียดายของครับ...อดแ...กเลย..(นึกในใจ)...วัดสะตือ..จะไม่ค่อยได้สงบ...เพราะวันๆ...มีแต่คนมาจากจังหวัดใกล้เคียง...มาแก้บน...แก้กันอย่างต่อเนื่อง...แทบทั้งวัน...จะมีแต่เสียงกลองยาว.....พร้อมกับการรำแก้บนรำต่อท้ายขบวนกลองยาว...บางทีเป็นร้อยๆรอบต่อหนึ่งขบวนแก้บน..ชนกันกับ..เจ้าอื่นซึ่งยกขบวนแก้บนมาในวันเดียวกัน...อย่างนี้ต้องต่อท้ายกันไปเลย...ถ้าต่อท้ายไม่ได้เนื่องจากแถวยาว...ก็ต้องรอ...จนกว่าเจ้าแรกๆจะเสร็จ...
  />
  />.........ของกินที่มาแก้บน..ก็ล้วนแล้วแต่...ขนมจีน...ขนมจีน...แล้วก็....ขนมจีน....เล่นเอาผมเบื่อ...ขนมจีนไปเลยในตอนนั้น...ไปตรงจุดไหนๆ...ของวัด....จะมีแต่กลิ่น...เหม็น..หืนๆ...ของขนมจีน....ยิ่งเวลา...ญาติโยมกินกันไม่หมด
  />ทั้งที่ถวายพระก็แล้ว...เด็กวัดช่วยกินก็แล้ว...คนแก้บนช่วยกันกินก็แล้ว...ก็ยังไม่หมด..เขาจะเอาไปเททิ้งตรงตลิ่งทางลงแม่น้ำ...จุดที่ทิ้งขยะ...คราวนี้ยิ่งกลิ่นกระจาย...เหม็นหืนๆ...เป็นเอกลักษณ์ของวัดนี้ไปเลย...ยิ่งช่วงเกณฑ์ทหาร..( สมัยนั้นถ้าโดนใบแดง..จะต้องไปออกรบ..สมรภูมิรบมีมากมาย..เขาค้อ..ภูหินฯ...ตาพระยา...).ยิ่งมีคนมาแก้บนกันมาก...สนุกครึกครื้น....เมากันเละ....แล้วก็ทะเลาะตีกัน..เป็นของประจำ...ความสะดวกสบายวัดนี้มีพร้อม...รวมทั้งไฟฟ้า...ที่นี่ก็มีมานานแล้วครับ....
  />

  />"จงคิดว่า มีใคร ได้มองอยู่...เฝ้ามองดู ตัวเรา อย่างเฝ้าจ้อง
  />ทำสิ่งใด รู้ได้ สายตามอง...อย่างน้อยต้อง รู้ละอาย ในหมายทำ"

  ออฟไลน์ รัตตรา เต็มพลัง

  • นายอำเภอ
  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 1,712
  • มือถือ 21491911 59591911
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #16 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2009, 08:46:21 08:46 »
 • Publish
 • ตอนที่  16    “เด็กวัด”
  />     
  />.....เช้าวันแรกของการออกบิณฑบาตร...ของพี่ทวน...ดูจะขลุกขลัก..เพราะพระบวชใหม่...จะครองจีวรกันไม่เป็น....อุตส่าห์ซ้อมตั้งแต่...เย็นวันวาน...พอตอนเช้าพอออกจากโบสถ์...หลังจากทำวัตรเช้าออกมา...หลวงพี่แก...ก็ขี้แตกเลย....(ขอโทษ)...เหตุเพราะ...สีกาของแก (แฟนสาว) เอานมกล่อง..ละมั้ง.....ประเภท...พาสเจอร์ไรท์
  />อะไรๆเนี่ยแหละ....มาถวายยามเย็น....กลัวหลวงพี่จะอด....ไอ้เราก็โดนคำสั่งกับไอ้น้อยไอ้ดำ...ให้นั่งอยู่เป็นพิ่อนด้วย....เพราะกฎ...ของพระ...ห้ามอยู่ในที่ลับตากับหญิงสาว....ไอ้พวกเราก็แอบได้ยิน...ฮึ....ไม่ใช่แอบได้ยิน....
  />
  />........แต่มันได้ยินกันโต้งๆเลยละครับ....ก็นั่งบิดกันอยู่บนกุฏิหลังเล็ก...นั่นแหละ...ได้ยินว่า....หลวงพี่คะหลวงพี่...
  />เย็นนี้ถ้าหลวงพี่คิดถึง...เอ๊ย...หลวงพี่หิวละก็...ฉันท์..นม.กล่อง...ซักสี่ห้ากล่อง...ก็ได้นะ...ไม่ต้องกลัวหมด...เดี๋ยวแดง...จะเอามาถวายให้ใหม่...พรุ่งนี้อีก...ซักโหลนึงเลย....สีกาแดง.แสงดี(พวกเราเรียก)...เป็นแฟนกับพี่ทวนมาสองปีแล้ว..ขาวแล้วก็สวยคมๆ....มีความสนิท...กับพวกผมด้วย....ตอนนั้น...น้องแดงแสงดี...(ของพี่ทวน)...เรียนอยู่...มศ.5  แล้ว....ผมยังอยู่ป.7...อยู่เลย....ส่วนพี่ทวนจบ...ปวส.แล้ว...กำลังรอ..ยัดเข้า...โรงปูนฯ...แหมใครได้ทำงานโรงปูนฯ..นี่เนื้อจะหอมมากๆ....สาวๆ....ติดกันตรึม.....พี่ทวน...จีบกับน้องแดงแสงดี...โดยแกมี...มอไซค์...ผู้หญิง...ฮอนด้าอยู่หนึ่งคัน...ผม..กับไอ้น้อย...จะเป็นคนรับ..ส่ง...น้องแดง...ของพี่เค้า...ทุกเย็น...เพราะพ่อเค้าดุ...มีลูกซองแฝดด้วยน๊า..ต้องให้ผมไปรับแทน...ไม่งั้นแกไม่ถ่ายทอด...วิชาหมุนไม้...ไต่นิ้ว...ให้ผมหร๊อก..ต้องเอาใจผ๊ม...
  />
  />........ก็เพราะ...นมกล่อง...ของสีกานี่แหละ...ทำให้หลวงพี่ท้องเสียตั้งแต่...ตีสองเห็นจะได้...วิ่งเข้าส้วมเป็นหลายเที่ยว..ก็เพราะเวลาเป็น...ฆราวาส...หลวงพี่ไม่เคยกินนมเลย...เล่นแต่เนื้อ ( กัญชา )...คนไหนไม่เคยได้กินนมนี่นะ...รับรองท้องว่าง...กินนมเข้าไป...ท้องไส้...เป็นต้อง..จู๊ดๆ....หลวงพี่...แกออก..บิณฑบาตรไป...ก็ขาสั่นไปตลอดทาง...พอรับข้าวใส่บาตรเสร็จ..ไม่กี่จุด...หลวงพี่เดินมาบอกผม.(หลวงพี่พระใหม่เดินรั้งท้าย)..เห็นที...กู...เอ๊ย...อาด...ตาะ..มา...จะแย่แล้วว่ะ....ขี้...กู..จะ..มา....มันจะพุ่งออกมาอีกแล้วว่ะ...ทำไงดีไอ้รัต...มันมา...ปริบๆ...อีกแล้วละว่ะ...ว่าแล้วก็เหงื่อกาฬ...ใหลพลั่กๆ...จีวรฉ่ำเหงื่อทันที...
  />
  />..............โถคุณลองคิดดู..นะครับ...เป็นพระต้องสำรวม...กางเกงในก็ไม่ได้ใส่...ก้าวขาที..มันก็โล่งๆ...อยู่แล้ว...นี่ถ้ามันจู๊ด...ออกมา...มันไม่มีที่สะดุดค้าง...เลยนะหลวงพี่...มันคงจะกระจาย...ผสมฝุ่นลูกรังอยู่ตรงนั้นแน่ๆ...เสียฟอร์ม...หลวงพี่มือกลองหมด...เลยตกลง...ผมสั่งไอ้น้อย...หมุนซาเล้งกลับวัด...เอาหลวงพี่..นั่งไพล่..ด้านหลังคนปั่น...ไอ้ดำ...กับไอ้แบน...เดินเก็บกับข้าวต่อ..ไปกับพระที่เหลือ สามสี่องค์...วัดนี้ขบวนใหญ่...ผมก็ห้อ...สามล้อซาเล้งกลับวัด...ด่วนจี๋...ผมวิ่งดันท้ายรถ...ไอ้น้อยปั่นสุดชีวิต...แต่....แต่....แต่มันไม่ทันครับ....หลวงพี่เสียฟอร์ม...ตั้งแต่เช้าวันแรกเลย..ฮา..จริงๆ...หลวงพี่พ๊ม..ขี้แตกราดจีวรเลย.....แต่ด้วยสปิริต....เลยต้องหายาแก้กินไว้ก่อน....กฤษณากลั่น...ตรากิเลน(ของสัปเหร่อ)แกให้มา...แกชื่อตาฆ้อง..หน้าแกเหมือนไก่...ไอ้น้อยกลัวหน้าตาแกมาก..เลยตั้งฉายาให้แกว่า....”..ตาฆ้องหน้าไก่..งงๆ...”
  />
  />.............หลวงพี่ซัดกฤษณากลั่น..เข้าไปหลายอึก...หลังจากที่เข้าห้องน้ำไป...ปู้ดป้าด...ซักพัก...เปลี่ยนจีวร...ชุดใหม่...แล้วก็ขึ้น...ซาเล้ง...โดยมีไอ้น้อย...ปั่นๆๆๆๆ...คราวนี้ผมนั่งข้างหน้าไปเลย...โดยโกย...ถ้วยชามออกไปก่อน
  />หลวงพี่ต้องกลับไปครับ...เพราะโยมแม่...รอใส่บาตร “พระใหม่” อยู่ครับ....สำคัญนะครับ...พ่อแม่รอใส่บาตร...พระลูกชาย...ในวันแรก...ยิ้มแย้มแจ่มใส...กันทุกคน...เห็นแล้วชื่นใจ....แต่แกหารู้ไม่...หลวงพี่เปลี่ยนจีวร...ไปหนึ่งชุดแล้ว.(ฮา)....เพราะหลวงพี่แกตื่นเต้นเกินไป.(ฮา)....ที่จะรับข้าวจากโยมพ่อโยมแม่.(ฮา)......และที่ขาดไม่ได้เลย...หลวงพี่จะต้องรับข้าว...ที่มาจาก...จากโยม...สีกาแดงแสงดี...ของหลวงพี่นี่เอย.(ฮา)....พวกเราแซวหลวงพี่เบาๆ.....เป็นกันเองว่า...เวลาก้มรับข้าวจากสีกา...อย่า..ตด..ออกมานะ..และตดได้...ห้ามมีเปียกจีวรอีกนะ....หลวงพี่แอบหัวเราะ...คิกๆ...เก็บอาการไว้ได้......
  />
  />...........แต่ที่เกือบหลุดก๊ากออกมา...คือน้องแดงของหลวงพี่...เอ่ยถามผมมาว่า...นมกล่องหมดมั้ยล่ะ...เมื่อวานเอาไปถวายสามสี่กล่อง....คงไม่พอ...เดี๋ยวเย็นนี้จะเอาไปถวายให้อีกนะ(ฮา)...เป็นที่รู้กัน..ว่าผมต้องมารับน้องแดงของหลวงพี่ไปวัดในตอนเย็นอีกครับ...แต่ฮา..สุดๆ...ก็คือหลวงพี่...เมื่อเดินเลยน้องแดงมาแล้ว...พูดกับพวกผมว่า..
  />“นมคงไม่พอ..ทำให้..กูขี้แตกอีกละซี...”  พวกผมปล่อยก๊ากกันเลย....ตกลงวันนั้น...หลวงพี่...เข้าห้องน้ำอีสองสามรอบ..ยาแก้ท้องเสีย...ถูกซื้อมากิน...เข้าไปอีก...จนแกหมดแรง..แต่.กว่าจะถึงตอนเย็น...ที่ต้องไปรับน้องแดงมาวัด...แกก็มีแรงฟื้น..ค่อยยังชั่วขึ้นมา...รอนั่งรับประเคน...นมกล่องอีกหนึ่งโหล.(ฮา)....นมข้นหวานอีกสองสามกระป๋อง....คราวนี้เสร็จลูกศิษย์...พวกผมสามคน...ผม..ไอ้น้อย..ไอ้ดำ...ตบพุงกันไปเลย...โถ...มีรึ...หลวงพี่จะกล้ากิน...และก็คงไม่กล้าบอกสาวหรอกครับ...เสียฟอร์มจนจีวรเปรอะ...ต้องเอาไปซัก...โน่น...แม่น้ำป่าสัก...หน้าวัดโน่นแน่ะ...พวกผมเลยหยอกล้อ....หลวงพี่เรื่องนี้ได้ตลอด...เป็นอันสนุกปากเด็กไปเลย....
  />
  />...........และอีกเรื่อง...คือเจ้ายาแก้ท้องเสีย..กฤษณากลั่นตรากิเลน..ของตาฆ้อง...หน้าไก่งงๆ....ของไอ้น้อย...
  />มาบอกทีหลังว่า...กูนึกว่าพวกมึงท้องเสีย...กูเลยให้มากิน...นี่ถ้ากูรู้ว่า..หลวงพี่จะกิน...กูไม่ให้หร๊อก...เพราะกู
  />ผสมเหล้าป่า...เหล้าขาว...สูตรของกูเองโว้ย....เอื้อกๆๆ.....ครับ...ตาฆ้องสัปเหร่อ..หน้าไก่..ไก่งงๆ...แกเป็นขี้เมาประจำวัดครับ...เหล้าแกต้มเอง...ไม่ฉุน...ไม่ค่อยมีกลิ่น...แต่ถามหลวงพี่ๆ..หลวงพี่บอก...กินก็รู้แล้ว...แต่ทำเฉยไว้เองแหละ....แหม..พวกมึงคิดดู  (หลวงพี่พูด)...เนื้อกูไม่ได้เล่น...มาหลายวันแล้ว...ตั้งแต่มานอนอยู่วัด...เปรี้ยวปากตะหงิดๆ...นี่จะครบ...พรรษา...หรือเปล่า...ยังไม่รู้เลย...หิวข้าวเย็นแล้วว่ะ....
  />
  />........ปรากฏว่าหลวงพี่ไม่กล้าแตะ...นมกล่องอีกเลย....ในเย็นวันนั้น...แต่เราก็ได้..สูตรอาหารค่ำของพระเก่า...
  />ในคืนนั้น...โดยมีพระเก๋า...องค์หนึ่งบวชมานานแล้ว.....แกบอกว่า...ไปซื้อน้ำอัดลม...เป๊ปซี่...เซเว่นอัฟ..คิกคาปู้..( รู้จักมั้ย..สมัยนี้ไม่มีแล้ว ).น้ำเขียว...น้ำแดง..หรือ ซาสี่....มาอย่างละขวดหรือสองขวดก็ได้....แล้วเปิดน้ำอัดลมเหล่านั้น...ใครชอบอะไรก็เลือกเอา...ให้เอานมข้นหวาน( ตรามะลิ ) ใส่ผสมลงไป...แล้วออกแรงตีนมข้นหวานอย่างแรงๆไวๆ...ให้มันฟู...อยู่ในแก้ว...ผมลองกัน...จนครบรส...ผมว่าเป๊ปซี่อร่อยสุดๆ...มันจะหวานซ่าส์ๆ...กินแล้วหนักๆท้อง...ซาสี่กินแล้วเป็นรอง...เซเว่นอัฟก็ดี...รสแปลกๆจี๊ดจาด...แต่น้ำแดงเขาให้ผสมกับน้ำเขียว...ผสมแล้วสีตุ่นๆ...คล้ำๆ...เรียกกันว่า...น้ำเน่า...ผสมนมข้นหวานกินแล้วก็แปลกอร่อยดีนะ.....ตัวสุดท้าย....คิกคาปู้...สมัยนั้น...ใครๆก็เกลียด...คิกคาปู้...ทั้งๆที่มันอร่อยนะ....ที่มันถูกเกลียดก็เพราะอะไรคนสมัยนั้นคงจำกันได้นะ....
  />

  />"จงคิดว่า มีใคร ได้มองอยู่...เฝ้ามองดู ตัวเรา อย่างเฝ้าจ้อง
  />ทำสิ่งใด รู้ได้ สายตามอง...อย่างน้อยต้อง รู้ละอาย ในหมายทำ"

  Dhong

  • บุคคลทั่วไป
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #17 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2009, 08:55:28 08:55 »
 • Publish
 • miiw ปัจจุบันหลวงตาฮวดท่านยังอยู่ไหมครับน้ารัต

  ออฟไลน์ รัตตรา เต็มพลัง

  • นายอำเภอ
  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 1,712
  • มือถือ 21491911 59591911
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #18 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2009, 09:04:50 09:04 »
 • Publish
 • miiw ปัจจุบันหลวงตาฮวดท่านยังอยู่ไหมครับน้ารัต
  />

  />อยู่ครับ  วัดยางใหญ่ ก่อนเข้าตัวเมืองโคราชถ้ามาจากสระบุรี เข้าไปเลยครับอยู่ด้านขวามือ
  />
  />กุฏิท่านอยู่ในป่าช้าองค์เดียวเลย.... fr#9

  />"จงคิดว่า มีใคร ได้มองอยู่...เฝ้ามองดู ตัวเรา อย่างเฝ้าจ้อง
  />ทำสิ่งใด รู้ได้ สายตามอง...อย่างน้อยต้อง รู้ละอาย ในหมายทำ"

  Dhong

  • บุคคลทั่วไป
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #19 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2009, 09:08:12 09:08 »
 • Publish
 • อยู่ครับ  วัดยางใหญ่ ก่อนเข้าตัวเมืองโคราชถ้ามาจากสระบุรี เข้าไปเลยครับอยู่ด้านขวามือ
  />
  />กุฏิท่านอยู่ในป่าช้าองค์เดียวเลย.... fr#9

  />  :ZX น้าไม่จัดจัดทริปไปอีสานแล้วนมัสการท่านละครับ  #kl

  ออฟไลน์ รัตตรา เต็มพลัง

  • นายอำเภอ
  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 1,712
  • มือถือ 21491911 59591911
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #20 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2009, 11:03:09 11:03 »
 • Publish
 • ไม่ละครับผมไปหายังไม่เจอตัวเลย ออกธุดงค์  แกหูตึงด้วย.... fr#9 fr#9

  />"จงคิดว่า มีใคร ได้มองอยู่...เฝ้ามองดู ตัวเรา อย่างเฝ้าจ้อง
  />ทำสิ่งใด รู้ได้ สายตามอง...อย่างน้อยต้อง รู้ละอาย ในหมายทำ"

  ออฟไลน์ ปาร์คจีพงษ์...

  • คนกันเอง
  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 7,153
  • เฒ่าพลังแรง.
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #21 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2009, 11:43:21 11:43 »
 • Publish
 • .. <K:>..โห..ต้องอ่านวันล่ะตอน... #as

  ออฟไลน์ ชบา

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 676
  • No risk....No fun!!!
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #22 เมื่อ: กันยายน 30, 2009, 07:22:40 07:22 »
 • Publish
 • .. <K:>..โห..ต้องอ่านวันล่ะตอน... #as
  />

  />
  />
  />ได้สองตอนแล้วค่ะ  นำหน้าน้าพงษ์หนึ่ง  :EE :EE :EE

  ออฟไลน์ รัตตรา เต็มพลัง

  • นายอำเภอ
  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 1,712
  • มือถือ 21491911 59591911
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #23 เมื่อ: กันยายน 30, 2009, 09:31:45 09:31 »
 • Publish
 • ตอนที่ 17 ถึงสุดท้ายจะลงเมื่ออ่านมาถึง 16 ครับ... fr#A

  />"จงคิดว่า มีใคร ได้มองอยู่...เฝ้ามองดู ตัวเรา อย่างเฝ้าจ้อง
  />ทำสิ่งใด รู้ได้ สายตามอง...อย่างน้อยต้อง รู้ละอาย ในหมายทำ"

  Bangkaew

  • บุคคลทั่วไป
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #24 เมื่อ: ตุลาคม 02, 2009, 22:23:55 22:23 »
 • Publish
 • กว่าจะอ่านจบ 16 ตอน ทีเดียวเลย :DD

  ออฟไลน์ songyos1

  • วัยรุ่น
  • **
  • กระทู้: 74
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #25 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2009, 14:48:08 14:48 »
 • Publish
 • miiw ผมไปสำรวจทำรูปแบบก็หลายปีแล้วคงไม่นานนี้ก็จะได้บูรณะองค์พระนอนแล้วครับ น้ารัตตรา

  ออฟไลน์ surasid_korat

  • เด็กน้อย
  • *
  • กระทู้: 6
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #26 เมื่อ: กันยายน 16, 2010, 18:50:52 18:50 »
 • Publish
 • อ้างถึง
  ปัจจุบันหลวงตาฮวดท่านยังอยู่ไหมครับน้ารัต

  />อยู่ ครับ  
  />
  />

  ออฟไลน์ surasid_korat

  • เด็กน้อย
  • *
  • กระทู้: 6
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #27 เมื่อ: กันยายน 16, 2010, 18:53:45 18:53 »
 • Publish
 • ท่าน อยู่ ไม่ได้ไปไหนครับ ท่านอยู่ที่ป่าช้าประจําครับ ไม่ได้ไปไหน แต่ขอให้มาหาท่านช่วงเช้าครับ เพราะช่วงบ่ายท่านไม่รับแขก ผมไปเป็นประจํา
  />
  />เพราะอยู่โคราช
  />
  />

  ออฟไลน์ surasid_korat

  • เด็กน้อย
  • *
  • กระทู้: 6
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #28 เมื่อ: กันยายน 16, 2010, 18:56:26 18:56 »
 • Publish
 • นี่เบอร์พ่อผม 0861223967 ตี๋ ครับ
  />
  />0819995746 เฮียช้างครับ
  />
  />เชิญร่วมทำโรงทานงานวันเกิดหลวงพ่อคูณ คณะศษย์ยานุศิษย์หลวงพ่อหมอ แจกอาหาร Free ครับ 3-4 ตุลาคม 2553
  />
  />ขอบคุณล้วงหน้าครับ
  />
  />แล้วก็เรื่องของหลวงพ่อหมอด้วยเช่นกันครับ

  ออฟไลน์ รัตตรา เต็มพลัง

  • นายอำเภอ
  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 1,712
  • มือถือ 21491911 59591911
  Re: "เด็กวัด...ลงรอบที่สอง"
  « ตอบกลับ #29 เมื่อ: กันยายน 19, 2010, 14:03:55 14:03 »
 • Publish
 • เรื่องที่ผมลงไว้นี่ หลวงตาฮวดองค์จริงเลยครับ...
  />
  />ไม่ได้เจอท่านมาร่วมสามสิบปีแล้ว... fr# fr# fr#
  />
  />เรื่องยังมีต่อแต่ลงทีไร เจ้าแม็กซ์ทำหายทุกที.... fr# fr# fr# fr# fr#

  />"จงคิดว่า มีใคร ได้มองอยู่...เฝ้ามองดู ตัวเรา อย่างเฝ้าจ้อง
  />ทำสิ่งใด รู้ได้ สายตามอง...อย่างน้อยต้อง รู้ละอาย ในหมายทำ"

   


  Facebook Comments