ผู้เขียน หัวข้อ: ..ล่าไอ้หน้าดอก..  (อ่าน 7695 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เสือเหน่ง

 • จอมยุทธ
 • *****
 • กระทู้: 2,745
 • เพศ: ชาย
..ล่าไอ้หน้าดอก..
« เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:38:18 12:38 »
 • Publish
 • ลมดึกพัดวูบ โชยเอากลิ่นโคลนและฟางหญ้าเน่าลอยติดมาด้วย ท้องฟ้าคืนนี้ไร้ซึ่งแสงจันทร์สาดส่อง แต่กลับประกอบไปด้วยหมู่ดาวน้อยใหญ่ ที่แข่งกันทอแสงประดับระยิบระยับ ทั่วท้องฟ้ายามราตรีเช่นนี้ ประหนึ่งประกายเพชรนับแสนล้านดวงเรื่อเรืองเพ่งพิศแล้วช่างงดงามยิ่ง
  />
  />        ในหัวสมองจินตนาการไปทั่วท้องฟ้า ทะลุยิ่งกว่าจักรวาน ปล่อยจิตให้ล่องลอยไร้ขอบเขต  ผมนั่งอัดควันบุหรี่ บริหารปอดไปได้ประมาณครึ่งมวน เพื่อเป็นการฆ่าเวลาและตัวเองไปในขณะเดียวกัน เพื่อรอ ลุงคำ ชายแก่ผอมเกร็ง ที่เป็นทั้งญาติทางภรรยา และเป็นมือเพชรฆาต วัว ควาย หมู หรือสัตว์อื่นใด ที่เราประสงค์ให้แกทำการปลิดชีวิต ลุงคำจะจัดการให้อย่างไม่ต้องเอ่ยปากถาม ว่า"ฆ่ามันทำไม"  ถูกต้องแล้วครับ เพราะมันคือ อาชีพของแก
  />
  />        ไม่กี่อึดใจเสียงกีบเท้ากุกกัก เดินมาเป็นจังหวะสม่ำเสมอ มีเสียงหายใจฟืดฟาดของสัตว์ใหญ่ปะปนมาเป็นระยะ ไม่นานนักเงาตะคุ่ม ที่เริ่มเคลื่อนตัวใกล้เข้ามาเริ่มปรากฏเด่นชัด ระหว่าง คนกับควาย ลุงคำเดินจูงควายตัวใหญ่ล่ำบึก อย่างที่ทางภาษาเหนือเรียกว่า "ควายหงาน" ควายตัวนี้เราซื้อมานานแล้ว แต่ยังไม่จับจังหวะที่จะต้องเชือดขาย เพราะตัวมันใหญ่มาก  ปริมาณเนื้อมีมากเกิน หากจะชำแหละก็ต้องมีคนสั่งจำนวนเนื้อมากพอ  และวันนี้ก็เป็นวันที่ทุกอย่างลงตัว  มันก็เลยต้องถูกจูงเข้าสู่โรงเชือด 
  />
  />      เมื่อเราพามันเดินมาสู่โรงเชือด แสงไฟหลอดนีออนหลายหลอด ได้ทำให้ทุกสายตาประจักษ์ดีว่า ขนาดตัว ของมัน มหึมาขนาดไหน  ช่วงตัวที่อ้วนพีสูงใหญ่ ได้สัดส่วน กล้ามเนื้อทุกมัด มันช่างงดงามได้รูป ผิวสีดำสนิท เขาโง้งยาวน่าเกรงขาม ที่สำคัญ ตรงหน้าผากระหว่างช่องโคนเขา มันมีปานสีขาว ขนาดฝ่ามืออยู่ และนี่เอง ที่พวกเขาเรียกว่า "ไอ้หน้าดอก" และลักษณะของมันนี่เองที่ทำให้ ทุกคนในโรงเชือดย่อมตะลึงไปชั่วขณะ  ไม่เว้นแม้แต่ตัวผมเอง
  />
  />  "ควายตัวนี้ไม่ธรรมดา"  จิตใต้สำนึกบางอย่างของผมกระซิบ
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:38:32 12:38 »
 • Publish
 • ระหว่างที่ทุกคนกำลังเพ่งพิศ คิดมองควายตัวนี้อยู่ชั่วขณะโดยไม่ทันได้ฉุกคิดว่ากำลังจะต้องเผชิญกับ มหันตภัยร้ายอย่างที่สุดเท่าที่นักเชือดสัตว์จะได้พานพบในชีวิตได้..
  />
  />ทันใดนั้นเอง............
  />
  />
  />.........ฟืด....ผลัก.....!
  />
  />....โอ้ย.....ช่วยด้วย..โครม....!
  />
  />....ท่ามกลางความตกตะลึง  ทุกคนที่ยืนล้อมควายตัวนั้น หรือ "ไอ้หน้าดอก" อยู่ทั้งหมดก็ต่างแตกกระจัดกระจายประหนึ่งผึ้งแตกรัง  เสียงร้องของใครคนหนึ่งและเสียงโครมคราม ดังลั่น ติดตามมา 
  />
  />"ลุงคำ.....!"
  />
  />
  />ผมซึ่งยืนอยู่ด้านหน้าข้าง กับลุงคำ  ไหวตัวกระโดดหลบเข้ามาอยู่หลังเสาหลักที่ใช้รัดคอควายให้ตาย  หรือเรียกว่า "หลักประหาร" มันเป็นหลักไม้ใหญ่พอสมควร  ....วูบเดียว ภาพที่เห็นคือ  ลุงคำที่ถูกไอ้หน้าดอกพุ่งชนระยะประชิด และมันได้ใช้หัวงัดสะบัดเงย ร่างของลุงคำลอยขึ้นสูง  จนขึ้นไปกระแทกหลังคากระเบื้องและร่วงลงมาอัดกับพื้นปูนเสียงดังอักใหญ่
  />
  />    แต่ก่อนที่มันจะทันได้ซ้ำด้วยการงุดเขาลงพร้อมที่จะเสยซ้ำสอง  ผมก็ใช้ท่อนไม้ฟืนที่ตกอยู่ใกล้ๆ  ขว้างออกไปเต็มแรง  ได้ผล...ท่อนฟืนนั้น ปลิวไปโดนส่วนที่เป็นเบ้าตาซ้ายของมันพอดี  แต่ขีปนวิธี ไม่ได้ทำให้มันได้รับบาดเจ็บหรือระแคะระคายแต่อย่างใด  แต่นั่นกลับกลายเป็นว่า ผมได้ประกาศเป็นคู่ต่อสู้ของมันแทนลุงคำแล้ว.....
  />
  />...เฮ้ย...วิ่งเร้ว.....!
  />
  />  เสียงใครหลายคนตะโกนลั่นให้ผม...วิ่ง...หลบหนีเอาตัวรอด  เมื่อเป็นเช่นนั้น ผมก็สาวเท้า ใส่เกียร์หมานิมนต์หลวงพ่อโกย ห้อแน๊บ อย่างไม่เหลียวหลัง  เป้าหมายคือ กำแพงทคอนกรีต สูงร่วมสองเมตร ที่อยู่ในระยะใกล้ๆ  ประมาณ 5 เมตร  นั่นเอง
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:38:44 12:38 »
 • Publish
 • ด้วยแรงหนีตาย  กำแพงสูงขนาดท่วมหัวคนตัวสูง ผมกระโดดหวิว ยกน้ำหนักตัวเองหนีแรงโน้มถ่วงของโลก ขึ้นไปอย่างสบายและกระโจนลงไปพื้นเบื้องล่างที่เป็นพื้นท้องทุ่งนาที่นุ่มอ่อนและมีตอซังขาวอยู่ทั่วบริเวณ  แต่ที่แน่ ตอนนี้ผมจะหนีไปทางไหน  เพราะมันมืดเหลือเกิน  คงเป็นเป็นเพียงแต่ภาพลาง แต่เท้าก็ยังก้าววิ่ง ไปอย่างรวดเร็วและไม่ยอมลดละแต่อย่างใด
  />
  />    เสียงเอะอะโวยวายดังมาอย่างไม่ขาดสาย  ทันใดนั่นเอง....ปึ้ง.!
  />
  />  "เฮ้ย..เสียงปืน.."
  />
  />    แน่นอนและตามติดอีกสองนัด """ปึง....ปึง..         .....อยู่แน่ไอ้ควายตัวนี้มันหนีไม่รอดแน่  เพราะรั้วรอบขอบชิดขนาดนั้น ถ้ามันจะหนีได้ก็ก็คงติดปีกบินล่ะ....แต่ทว่า...
  />
  />"พลัก...!"    เสียงกระแทกของสิ่งของขนาดใหญ่  ขนาดรถเก๋งคนย่อม คันหนึ่ง หล่นลงบนพื้นดินทุ่งนา  ... ทำให้ผมต้องเหลียวกลับไปมองอย่างไม่ต้องคิด...
  />
  />"เฮ้ย...ฉิบหายแล้ว"  อย่างไม่เชื่อสายตาตัวเอง...ไอ้หน้าดอก มันกระโดดข้ามกำแพงออกมา แต่มันคนละด้านกับที่ผมกระโดด ในระยะไม่ไกลเกินไปนัก  ภาพของควายตัวเดิม วิ่งห้อ ตะคุ่ม เสียงตะกุยหนีตายของมันดังชัดเจน  ผมลงนั่งเพื่อไม่ให้มันเห็นเกรงว่าจะตามมาเอาคืนได้....มันวิ่งหักโค้งตรงมาทางผมอย่างเห็นได้ชัด  แต่ไม่ทันแล้ว  พ่อแก้วแม่แก้วเอ๋ย....ร่องน้ำลำเหมือนที่กว้างกว่าตัวคนนิดเดียวอยู่ตรงนั้นพอดี  ผมก็เลยใช้เป็นที่หลบภัยชั่วคราวเอาไว้ทันที...
  />
  />  ...กุบกับ  ๆ  ๆๆ ...ครืด...ไอ้หน้าดอกวิ่งกระโดดตัดข้ามลำเหมืองที่ผมนอนหมอบราบตรงนั้นไปพอดี....เศษหญ้า เศษดิน ปลิวตกหล่นลงมากระทบผมเป็นก้อน กระจุก
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #3 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:39:05 12:39 »
 • Publish
 • "...เฮ้ย...เป็นไงมั่งวะ...ตายหรือยัง..."
  />
  />"คนหรือว่าควาย...พี่"
  />
  />..."ทั้งคนและควายนั่นแหละ "..
  />
  />    พี่บิน...หนุ่มใหญ่มือเพชรฆาตอีกคน วิ่งกระหืดกระหอบมาพร้อมไฟฉาย และอาวุธปืนในมือ  ซึ่งเป็นปืนลูกซองห้านัดปั้มแอ๊คชั่น เรงมิงตัน 870 พานท้ายไม้รุ่นเก๋ากึ๊ก
  />"มึงเป็นไงมั่ง...ไม่เจ็บใช่มั๊ยว่ะ..."
  />"ดีผมสบายดี...พอดีเรียนวิชาตัวเบาจากเส้าหลินมาน่ะพี่...ว่าแต่ลุงคำเป็นไงมั่ง...เพราะตอนสุดท้ายที่ผมจะบินออกมา..เห็นแกฟุบเลย..."
  />
  />"พวกนั้นพาส่งโรงหมอแล้ว..ไม่น่าเป็นไรมาก...แต่เห็นบอกว่าปวดหัวไหล่กับหน้าอกน่ะ..สภาพนั้นตายยากอยู่แล้ว..ลุงคำแกทนทายาดจะตายไป....คราวก่อนก็โดนวัวยกตูดลอยโด่งขึ้นไปชนกิ่งไม้ แกตกลงมากระแทกพื้นแบบนี้แหละ เช้ามาเดินปร๋อสบาย..แต่ผิดกันอีตอนที่ตรงนั้นมันไม่ใช่พื้นปูนแบบนี้น่ะ"
  />
  />   พี่บินสาธยายในขณะที่ไฟฉายในมือก็สาดส่องไปมาตามสุมทุมพุ่มไม้ไปมา  เท้าก็ออกเดินตามรอยไอ้หน้าดอกไปเรื่อย
  />
  />"พี่บิน...เมื่อกี้ผมได้ยินเสียงปืนตั้งหลายนัด..ใครยิงเหรอ"
  />
  />"กูนี่แหละ...อัดพ่อมันไปสามนัด  นัดแรกโดนเข้าที่แร้แดง...มันยังหันขวับมามองเฉย  วิ่งไล่คนนู้น คนนี้อีก...วิ่งอ้อมหลังอัดไปที่ขาหลังอีก  แม่งไม่ทรุด  กระโดดข้ามกำแพงเหมือนมึงเลยว่ะ...ไม่น่าเชื่อควายตัวอย่างกะช้างหลอด มันกระโดดข้ามได้ไงวะ...กำแพงสูงขนาดนั้น..เกิดจากท้องพ่อท้องแม่กูยังไม่เคยเห็นควายตัวไหนมันของแรงอย่างนี้เลยว่ะ...ลูกเก้าแต่ละเม็ดยิงโดนผิวมัน ฝุ่นโคลนที่ติดตัวมันอยู่กระเด็นคลุ้ง แต่แม่งไม่เห็นเลือดซักหยด...แปลกจริง ว่ะ
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #4 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:39:35 12:39 »
 • Publish
 • สักพักขณะที่ผมกับพี่บิน จากมือเพชรฆาต ดึงสัตว์เข้าหลักแล้วปลิดชีวิตอย่างง่ายดาย ตอนนี้ก็สวมบทนายพรานมือฉกาจ ไล่ล่า ไอ้หน้าดอกควายตัวเบ้อเริ่ม ซึ่งได้ห้อตะบึงหนีตายเข้ารกเข้าพงไปแล้ว 
  />
  />  เสียงฝีเท้าของคนกลุ่มหนึ่ง ขโยกตามหลังมา เสียงพูดคุยกันดังโล้งเล้ง แสงไฟฉายสาดวูบวาบ...
  />
  />"เฮ้ย...มันไปทางไหนว่ะ..."
  />
  />ลุงพร...แกเป็นชายแก่แต่ว่ายังล่ำบึ๊ก พ่วงด้วยตำแหน่งสารวัตรกำนัน หรือผู้ช่วยกำนัน วิ่งนำลูกบ้านมาอีกว่า 5 คน  เมื่อเข้ามาใกล้ๆ  ผมสังเกตเห็นว่า ลุงพร และลูกบ้านอีกสามคน ถือปืนลูกซองยาวสองกระบอกแรกเป็น ปืนลูกซองยาวเดี่ยว อย่างที่เราเห็นที่ใช้กันตามบ้านนอก อีกกระบอก เป็นเรมิงตัน 870 อย่างของพี่บิน  เพราะปืนรุ่นนี้จะเป็นปืนแจกไว้ประจำกับผู้ใหญ่บ้าน กำนัน หรือคนที่ได้รับมอบหมายให้เป็นฝ่ายปกครองประจำแต่ละท้องที่ อีกสองคนถือไฟฉายและมีปืนพกสั้นแบบรีวอลเวอร์ ขนาด .38 และ .357 อีกคนละกระบอก
  />
  />  "โห...ลุงพร ควายแค่ตัวเดียวขนปืนมาเป็นกองทัพเลยเหรอ... "  ผมหยอกลุงพรเล่น
  />
  />"เฮ้ย...ใจกูน่ะอยากได้ไรเฟิลนู่นล่ะ....ควายตัวขนาดนี้ ปืนพวกนี้เอามันไม่อยู่หรอก  ถ้ายิงพลาดมันจะคลาดปืน  พอมันคลาดแล้วได้รับบาดเจ็บ เราจะยิ่งตามลำบากและพวกนี้จะยิ่งเพิ่มความดุร้ายขึ้นอีกด้วย"
  />
  />  ลุงพร สาธยาย พร้อมกับบ่นพึมพำ กับปืนลูกซองในมือแกอยู่ครู่หนึ่ง เห็นว่าไม่ได้เอาออกมาใช้นาน  สไลด์ดึงดู่ฝืด แต่ไม่นานนักก็แก้ไขได้
  />
  />
  />"ลุง..ตามให้ได้ในคืนนี้น่ะ....ถ้าพรุ่งนี้มันจะยากมากเพราะด้านนู้น เป็นเขาสูง อีกอย่างก็ไม่ใช่พื้นที่เรา เป็นเขตของพวกม้งทั้งนั้น...."  พี่บิน..กล่าวเสริม
  />
  />"อืม...กูก็ว่าอย่างนั้นแหละว่ะ.."
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #5 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:39:59 12:39 »
 • Publish
 • หลังจากหยุดปรึกษา หาความกันได้ครู่ใหญ่  อย่างไม่เร่งรีบนัก  พวกเราทั้งหมดก็ได้ออกตามรอยกันเดี๋ยวนั้นทันที  โดยมีพี่บินและลุงพร  แกะรอยล่าอย่างคนชำนาญ เสียงลมดึกพัดใบไผ่ที่แห้งกรอบเสียดสีกันดังซู่ซ่า ตลอดทางเราพบเห็นรอยกีบเท้าอันใหญ่โตและลึกพอสมควร  บางรอยกดจมลึก บางรอยบอกลักษณะตะกุย ตะเกียกตะกาย  นั่นคงเพราะมันกำลังตกใจ และพลุ่งพล่านเป็นที่สุด  แบบนี้ถ้าอ่านทางและนิสัยสัตว์ไม่ถูกละก็ ไม่แน่ว่าเราเองก็อาจจะกลายเป็นฝ่ายถูกโจมตีเสี่ยก่อนเป็นแน่
  />
  />  สภาพของทางเริ่มยากขึ้น เพราะเป็นเขตท้องทุ่งนา ผ่านห้วยบึงใหญ่น้อย  หลายครั้งเราต้องเดินอ้อมวกไปมา เพราะพื้นที่บังคับ แต่รอยไอ้หน้าดอกยังเด่นชัด ถึงแม้พื้นดินจะเริ่มแข็งตามสภาพ แต่รอยที่มันไป ก็บ่งบอกได้จากสภาพการหักลู่ของต้นไม้ใบหญ้า 
  />
  />"เฮ้ย...นั่น...."
  />
  />"อย่าเพิ่งยิง...."
  />
  />ใครคนหนึ่งกราดไฟฉายไปกระทบกับเงาดำทะมึนของสัตว์ขนาดใหญ่ เสียงลุงพรดังลั่น....ทันใดนั้นเอง...
  />
  />
  />.....ฟืด...
  />
  />    เสียงหายใจอย่างกระฟัดกระเฟียดดังขึ้นท่ามกลางความมืด และติดตามด้วยเสียงควบกีบขนาดใหญ่ มุ่งตรงเข้ามาหาพวกเราอย่างรวดเร็ว ดุจขบวนรถไฟที่ห้อมาเต็มที่ สภาพของคนกลุ่มหนึ่งกับควายตัวหนึ่ง ที่กำลังโกลาหล ก็เกิดขึ้นในบัดดล...แสงไฟฉายที่มีไม่กี่อัน ต่างกระจัดกระจาย คนที่ไม่มีไฟฉายก็ซวยไปไม่รู้วิ่งไปทางไหนก็กระโดดหมอบลงใกล้ นั่นหล่ะ..คนที่ตกใจจิตแตก วิ่งอย่างลืมตาย ไม่สนว่ามืดหรือสว่าง ถ้ามัวมาเสียเวลาคิด ก็คงคิดได้ในเมืองนรกเป็นแน่ เสียงเอะอะ โวยวาย เสียงวิ่งกระโดดหนีเอาตัวรอดเข้าสู่พงหญ้า ซู่ซ่า ฟังไม่ได้ศัพย์ ไม่นานนักเหตุการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ เสียงควบกีบนั้นหายลิบไป 
  />
  />"เฮ้ย...เป็นไงมั่งวะพวกเรา..."
  />
  />ลุงพรตะโกนสอบถามสภาพของแต่ละคน  เมื่อตรวจสอบแล้วก็พบว่า แต่ละคนก็ไวอย่างปรอท ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำ ถลอกคนละนิดละหน่อยเท่านั้น มีสมุนของลุงพรคนหนึ่งที่เอาหน้าไปกระแทกกันโคนต้นไม้ เพราะโดดหมอบหนีตาย เลยทำให้เลือดกำเดาไหลออกมานิดนึง
  />
  />"โห...ลุงอีแบบนี้ผมว่าไม่ไหวน่ะ...กลางคืนแบบนี้เราเสียเปรียบมัน ..ควายอะไรว่ะ..มันไม่ได้โง่เลยนะ...ดักเล่นงานกันกลางทางแบบนี้..ผมว่ามันต้องเป็นควายผีสิงแน่ เลย"
  />
  />"เฮ้ย...อย่าพูดอย่างนั้นสิ....ไอ้พวกนี้มันกลัวขี้หดหมด...นั่นเห็นมั๊ย...ไอ้สองสามตัวนั่น...เกิดอาการแล้ว"
  />
  />ลุงพรพูดตัดพี่บิน  เพราะยิ่งพูดเข้าไปยิ่งไปทำลายขวัญพวกลูกสมุนแก ซึ่งตอนนี้ทำหน้าเลิ่กลั่กแล้วเข้ามานั่งออ กอดขาลุงพรไว้แน่น...
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #6 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:40:20 12:40 »
 • Publish
 • เวลาล่วงเลยไปหลายชั่วโมง การไล่ล่าติดตามไอ้หน้าดอก ยังไม่ลดละ เสียงไก่ป่าในราวไพรละแวกนั้นส่งเสียงขันแว่ว มาแต่ไกลบ่งบอกถึงเวลาใกล้รุ่งเต็มที ด้วยความเคยเป็นพรานป่ามาก่อน ลุงพร สามารถแกะรอยไอ้หน้าดอกได้อย่างไม่ต้องคิดมากและสับสน สังเกตได้จากการหักลู่ของกิ่งไผ่ ใบไม้ และหลุมรอยเท้ารูปกีบฝังลึกในช่วงที่เป็นพื้นดินอ่อน แต่ก็ตั้งอยู่บนความระมัดระวังเป็นอย่างที่สุด
  />
  />"ลุง...เรามาถึงไหนแล้วเนี่ย.."
  />"คงเข้าเขตม้งแล้วว่ะ...บิน"
  />    เสียงสนทนาลุงพรกับพี่บิน ดังพึมพำ อยู่หัวขบวนสุด  ซึ่งผมเองก็เป็นลูกอีช่างเกาะติดไปข้าง แสงสีทองสาดฟ้า พอให้สังเกตกันได้ง่ายในระยะใกล้ แค่คืบเช่นนี้ซึ่งสังเกตสีหน้าลุงพรแล้วผิดปกติไปกว่าทุกครั้ง ท่าทางแกคงสรรพกำลังของสมองทั้งหมดของแกอยู่แน่ ๆ 
  />
  />"ฉิบหายแน่มึง...."
  />
  />"อะไรเหรอลุง"
  />
  />"มึงก็ดูสิ ข้างหน้า เป็นเขาสูงชัน และเต็มไปด้วยป่าไผ่ ทั้งผืนดอยเลยทีเดียว แล้วตอนนี้รอยไอ้ควายบ้าตัวนั้น มันหายเข้าไปในราวป่าไผ่ข้างหน้านั่นน่ะสิ"
  />
  />"โอย....ตายแน่ลุงขืนพวกเราตามเข้าไปมีหวังโดนหนามไผ่เกี่ยวได้เลือดแน่  และถ้ามันตั้งท่ารอรับเราอยู่เราคงเสียเปรียบเต็มประตู  ดูอย่างเมื่อคืนสิ...มันเล่นจู่โจมเราแบบไม่ให้รู้ตัวเลย"
  />
  />    ลุงพรกับพี่บินปรึกษากันอย่างเคร่งเครียด ทุกคนต่างเคร่งเครียดลืมความเมื่อยล้าไปทั้งสิ้น แต่ผมนี่สิ...มันชักหิวขึ้นมาแล้ว...นึกในใจ เออ...กลางป่ากลางเขาแบบนี้...ไม่มีข้าวให้กิน ไม่มีน้ำให้ดื่ม มันก็ต้องหากินกันตามภูมิประเทศนี่แหละ 
  />
  />    "ลุง...ผมหิวแล้ว..ขอลงไปหาอะไรกินก่อนนะ...ดูเขียว ๆ  ล่างนู่น เป็นดงกล้วย น่าจะมีลำห้วย เผื่อจะได้น้ำกับ กล้วยมาประทังหิวบ้าง"
  />
  />    ว่าแล้ว ผมก็บ่ายหน้าดิ่งลงไปยังจุดหมายทันที แต่ก่อนที่ผมจะได้ก้าวเกินสองก้าว
  />
  />"เฮ้ย...เดี๋ยว"
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #7 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:40:33 12:40 »
 • Publish
 • ผมหันกลับอีกครั้ง...ลุงพรเดินตรงเข้ามาแล้วใช้มือข้างหนึ่งของแกล้วงเข้าไปในย่ามของแก ควักสิ่งหนึ่งเป็นวัตถุสีดำมะเมื่อมขนาดเขื่อง  เล่นเอาผมตะลึงไปชั่วครู่
  />
  />"เอ้า..นี่ ... เข้าป่าเข้าดอย ไม่มีปืนผาหน้าไม้ ก็เท่ากับเดินเข้าปากเสือให้มันเขมือบเล่น"
  />
  />ผมรับของสิ่งนั้นเข้ามาด้วยสองมือที่สั่นเทา มันเป็นอาวุธปืนพกสั้นแบบเซมิออโตเมติค โมเดล 1911 ตัวหนังสือบอกรุ่นเลอะเลือนเต็มที และตอนนั้นผมก็ไม่ได้ให้ความสนใจมากนักเกี่ยวกับ รุ่น ปี ยำหรือไม่ยำ  รู้แต่ว่าใช้งานอย่างไร ยิงอย่างไรเท่านั้น จากการศึกษาวิชาทหารมาบ้าง ใน รด.ชั้นปีที่ 5 เขาก็มีสอนปืนในโมเดลนี้
  />
  />    ผมก็ไม่ได้ถามถึงที่มาที่ไปของมันเลย และรับเอามาอย่างง่าย เสียบเอวไว้ พร้อมออกเดินทางทันที โดยมีสมุนของลุงพรคนหนึ่ง ชื่อไอ้วน  ที่มีมีดเหน็บติดตัวมาด้วยเล่มหนึ่ง เราเดินลงดอยไปยังที่หมาย สองหูโสตประสาท สัมผัสได้กับเสียงน้ำไหลริน หมอกบนดอยมีเพียงบาง ๆ  น้ำค้างแตะปลายยอดหญ้า 
  />
  />  ด้วยความกระหาย หิว ผมตรงเข้าหาแอ่งน้ำขนาดไม่กว้างนัก และรีบโกยเข้าปากล้างหน้า สร้างความชุ่มฉ่ำให้กับร่างกายทันที  สลัดความเมื่อยล้าที่ผ่านมาตลอดทั้งคืน  ส่วนไอ้วน สมุนลุงพร ก็มีกริยาไม่ต่างกันนัก นั่งพักเหนื่อยและกรอกน้ำใส่กระบอกไม้ไผ่ พร้อมได้กล้วยป่าเครือหนึ่งเราสองคนก็รีบขึ้นดอยกลับสู่จุดรวมพลกันอีกครั้งแต่ทว่า
  />
  />"เอ้า...ลุงพร..."
  />
  />    ชายแก่ยืนส่ายหัวดิก ทอดสายตามองชายหนุ่มวัยกระทง ทั้งสองอย่างบอกอารมณ์ไม่ถูก
  />
  />"มีอะไรเหรอลุง...."
  />
  />"ไม่มีอะไรหรอก...มึงดูนี่..."
  />
  />  ลุงพรชี้แนวหญ้าราบที่วิ่งเกือบขนานกับเส้นทางที่ผมสองคนลงไปลำห้วยให้ดู ผมกระเดือกน้ำลายอย่างแห้ง ๆ  ลงคอด้วยความยากลำบาก โอยผีป่าผีดอยเอ๋ย  รอยที่เห็นมันเป็นรอยของสัตว์มีกีบขนาดใหญ่ที่เดินตัดลู่ลงไป และเลยลงไปอีกหน่อยก็พบว่าเป็นรอยแปลงกว้างเถือก หญ้าราบซึ่งแสดงว่ามันนอนหมอบลงรออะไรสักอย่าง ตามแนวที่พวกผมเดินลงไปนั่นเอง  และรอยนั้นมันก็ห่างจากรอยเราแค่ไม่ถึงสามเมตร "สะกดรอย"
  />ความคิดนี้ลั่นแว๊บ..เข้ามาทันที
  />
  />"ลุง..แบบนี้แสดงว่า ผมถูกไอ้ควายนั่นสะกดรอยน่ะสิ"
  />
  />  ลุงพรขมวดคิ้วชนกัน อย่างใช้ความคิดและพินิจรอยนั้นอย่างสนใจ
  />
  />"...แต่แปลกที่มันไม่โจมตีแกสองคน ไม่งั้นเละแน่ ลำพังปืนสั้นสิบเอ็ดนั่น ทำอะไรมันไม่ได้หรอก นี่มันคงหิวน้ำก็เลยเดินลงมาหาน้ำกิน  แต่ดันมาเจอมึงสองคนก่อนเลยเดินเลี่ยงเปลี่ยนเส้นทาง ทั้งที่รอยมันเมื่อเช้าขึ้นเขาป่าไผ่ไปแล้ว แต่นี่มันต้องเดินวกกลับอีกทางหนึ่ง  คงเพื่อหลบพวกเราที่อยู่ข้างบนนู่นเป็นแน่ จมูกมันดีเหลือเกิน"
  />    ลุงพรบ่นอะไรต่อสองสามคำก็ออกเดินกลับจุดรวมพลอีกครั้ง
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #8 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:40:50 12:40 »
 • Publish
 • แสงตะวันสาดส่องเต็มที่ พวกเราทุกคนต่างใช้กล้วยป่าประทังความหิว และปล่อยให้สมุนแกพักผ่อน งีบเอาแรง ลุงพรวางแผนร่วมกับพี่บินและตกลงกันว่า จะลงตามรอยที่ริมน้ำ และจะเข้าจัดการควายตัวนั้นทันทีเพื่อไม่ให้พ้นกลางวัน วันนี้ไปได้
  />"ยังไงก็อย่าให้พ้นวันนี้ไม่งั้นคนตามจะเหนื่อยตายซะก่อน .... "
  />
  />"ผมก็ว่าอย่างนั้นแหละครับลุง...แต่เสียที่ว่า เราอยู่ที่ต่ำมันอยู่ที่สูงนี่สิครับ..ถ้ามันอยู่ตรงป่าไผ่บนดอยนั่นจริงน่ะ"
  />
  />"ต้องระวังทิศทางทางลมให้ดีที่สุด....ไม่งั้นเสร็จมันแน่"
  />
  />     หลังจากทุกอย่างพร้อม พวกเราก็ลงจากเขาลูกนั้น ลงตามรอยไอ้ควายนรกนั่นต่อทันที  อย่างที่ลุงพรว่าไว้จริง ควายตัวนี้เดินวกอ้อมลงจากดอยป่าไผ่ลงมาเพื่อกินน้ำ และเดินตัดลำห้วยขึ้นอีกทาง รอยทุกรอยชัดเจน ทำให้ง่ายในการติดตาม  ความร้อนจากแสงแดดเริ่มระอุขึ้น ทำให้ป่าไผ่ที่แห้งกลับกลายเป็นเตาอบอย่างดี  พวกเราต้องมุดลัดเลาะตามหลืบโพรงของป่าไผ่ มีบางช่วงต้องหมอบคลานเข้าไปหลายสิบเมตร
  />
  />"เฮ้ย..พวกมึงรอตรงนี้ ...ไอ้บินมึงอ้อมไปทางซ้าย เดี๋ยวกูจะไปทางขวา...ส่วนที่เหลืออยู่กลาง ปืนทุกกระบอกพร้อมนะ  เห็นเมื่อไหร่ค่อยยิง ระวังยิงโดนพวกเดียวกัน ด้วย..."
  />
  />"ลุงเห็นมันแล้วเหรอ...."  ผมถามอย่างโง่ๆ  
  />
  />"กูไม่เห็นหรอก เพียงแต่ได้กลิ่นมัน มึงไม่ได้กลิ่นเหรอ กลิ่นควายปนกับโคลนน่ะ..."
  />
  />     จริงของแกครับ  เพราะเพียงแค่ผมตั้งจิตนิ่งแว๊บเดียว ลมที่โชยมาเป็นระยะนั้น พัดเอากลิ่นฉุนสาบของสัตว์ขนาดใหญ่ที่เรียกว่าควาย และปะปนกับกลิ่นโคลนเหม็นคลักเข้ามาพร้อมๆ  กันด้วย  สภาพข้างหน้า คือเป็นช่วงยอดเนินกว้าง มีต้นไม้ใหญ่น้อยขึ้นปกคลุม มีกอไผ่ขนาดไม่ใหญ่นักแวดล้อม ผิดกับสภาพติดเขาที่หนาแน่นปกคลุมด้วยกอไผ่
  />
  />  เมื่อสั่งการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งลุงพรกับพี่บิน ก็ออกคลานตามที่ได้นัดแนะกันทันที เสียงกิ่งไผ่แห้งเล็ก หักดังเผาะแผะ ตามจังหวะการเคลื่อนตัว ไม่นานนักทั้งสองก็หายลิบไป ความเงียบเข้าปกคลุมทันทีเวลาผ่านไปจนผมกระวนใจ เพราะมันเงียบอย่างผิดปกติ  แต่ทันใดนั้นเอง...
  />
  />"เฮ้ย....ตู้ม            ...ลุงพร...ช่วยด้วย...."
  />
  />
  />
  />   เสียงตะโกนโหวกเหวกหนีตาย ฟังดูโกลาหลและเสียวไส้ ไม่นานนักภาพที่ปรากฏต่อหน้า มันก็ทำให้อะไร ทุกอย่างคลี่คลายอย่างดี ภาพของพี่บินที่วิ่งหนีตาย สลัดปืนลูกซองยาวเรมิงตัน 870 ทิ้ง และโกยอ้าวไม่เหลียวหลัง ปากก็ตะโกนโหวกเหวกฟังไม่ได้ศัพย์ โดยมีไอ้หน้าดอก ควายนรกที่วิ่งกวดไล่หลังมาอย่างกระนชิด     ด้วยน้ำหนักตัวที่ไม่มากนักและเป็นคนคล่องตัว ไม่นานพี่บินก็ขึ้นไปเป็นหมาหอบแดด อยู่บนต้นไม้ใหญ่ เท่าลำขาลูกช้างหนีการไล่ล่าของไอ้ควายนรกอย่างหวุดหวิด ซึ่งขณะนี้มันก็วิ่งรอบต้นไม้ต้นนั้น ตะกุยดินหญ้า ฟุ้งตลบ หัวก็วิ่งชนต้นไม้หมายให้ล้มทั้งยืน เพื่อจะขย้ำพี่บินให้แหลกกระจุยไป
  />
  />
  />
  />  เมื่อตั้งหลักได้แล้วพี่บินก็ชัดปืนลูกโม่ที่เอว ซัดเข้าเป้าหมายที่หัวควายตัวนั้นล้วน ทั้งหกนัด
  />
  />  "ปัง          "
  />
  />   ไม่สะทกสะท้านใด เลยแม้แต่น้อย  ควายตัวนั้นเพียงแต่สะดุดกึก  และแหงนขึ้นมองหน้าพี่บินพร้อมทั้งหายใจกระแทกออกดัง ..ฟืด ! ใหญ่   แต่ก่อนที่มันจะได้ทันทำอะไรต่อ
  />
  />"ตู้ม....      "  
  />
  /> เสียงกัมปนาทของปืนลูกซอง ดังติด กันสองนัดซ้อม เสียงเหล็กกระทบเสียดสีกัน ของระบบปั๊มแอ๊คชั่นดังกราว  ควายตัวนั้นสะดุ้งทั้งสองครั้งตามแรงปะทะของเม็ดกระสุน ทั้ง 18 เม็ด  แต่มันไม่ได้ล้มทรุด หรือซวนเซใด เลย  มันกลับหันไปทางจุดกำเนิดที่สร้างความรำคาญใจให้มัน  และมันได้เปลี่ยนเป้าหมายจากพี่บินเป็นลุงพร ซึ่งตอนนี้ยืนคนละฝั่ง และไม่เห็นตัวจากจุดที่ผมอยู่ทันที
  />
  />"ลุงพร.......วิ่ง...."
  />
  />
  />"ตู้ม    ๆ    ๆ  "
  />
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #9 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:41:58 12:41 »
 • Publish
 • พี่บินที่อยู่บนต้นไม้คงเห็นอาการทุกอย่าง ตะโกนลั่น ร้องโวยวายอย่างเสียงหลง  ให้ลุงพรรีบโกยหนีตายก่อน  คงครบห้านัดไปแล้วสำหรับลุงพร  แบบนี้เป็นใครก็คงเอาตัวรอดเสียก่อน  เจ้ามัจจุราชเท้ากีบ ตะกุยดินใต้โคนต้นไม้อย่างกระฟัดกระเฟียด แสดงความโกรธอย่างมหาศาล พร้อมพุ่งตัวเอง ดุจลูกธนูปลิวออกจากคันศร ตรงเข้าหาที่หมายทันที 
  />
  />"ลุงพร......ร"
  />
  />      ไม่รู้เสียงใครเป็นเสียงใครต่างตะโกนลั่นไล่หลังลุงพรไป  และทั้งผมและทุกคนรวมทั้งพี่บิน ก็กระโดดลงจากต้นไม้ วิ่งไปหยิบปืนที่ทิ้งหนีตายไว้ มุ่งไล่หลังไอ้หน้าดอกทันที  ไม่อาจบอกได้ว่าผลจะเป็นอย่างไร เพราะทั้งฝุ่นเศษไม้ปลิวฟุ้งกระจาย ไร้วี่แววทั้งคนและควายที่พุ่งตรงห้ำหั่นกันอย่างดุเดือด
  />
  />"ลุงพร ๆ  ๆ  "
  />
  />"เออ....กูได้ยินแล้ว ..."
  />
  />"ลุงอยู่ไหน..."
  />
  />"อยู่นี่โว้ย....ข้างล่างนี่" 
  />
  />    สภาพของลุงพรคือ ไปนอนคุดคู้อยู่ในหลุมขนาดพอตัว ซึ่งเป็นหลุมเก่าของต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มลงอาจคงเพราะแรงลมพัดหรือสภาพดินตรงนั้นรั้งน้ำหนักมันไม่อยู่ก็เป็นได้  และได้สร้างหลุมหลบภัยขนาดพอดีตัวคนได้หนึ่งหลุมและหลุมนี้มันก็ได้ช่วยชีวิตคน หนึ่งไว้แล้ว
  />
  />"ควายล่ะลุง....ไปไหนแล้ว"
  />
  />  "กูจะไปรู้เหรอ  เพราะจำได้ว่า กูยิงมันไปหมดลูก สามนัดหลัง กูกะเล็งเข้าหน้าดอกของมันนั่นแหละ แต่ไม่เห็นมันเป็นอะไร  ....รู้ตัวอีกทีมันก็วิ่งมาจะถึงตัวอยู่แล้วถอยมาได้ก้าวเดียวก็พลัดตกลงหลุมนี่ล่ะ....เกือบซวยแล้วกู..."
  />
  />  ลุงพรเล่าเหตุการณ์ระทึกที่ผ่านมาสด ร้อน อย่างง่าย  พร้อมกับลุกขึ้นมาปัดฝุ่น เศษไม้ ออกจากตัว ปืนลูกซองคู่ชีพตกลงอยู่ใกล้ๆ  เมื่อตรวจสอบดูร่องรอยเพิ่มเติม พบว่าควายตัวนั้นกระโดดข้ามตัวลุงพรไป  และพลัดลงเขาซึ่งเป็นส่วนลาดชันสังเกตได้จากแนวต้นหญ้าสาบเสือราบลู่ลงไปตามแรงและน้ำหนักของสัตว์ใหญ่ 
  />
  />"เราต้องวางแผนกันใหม่แล้ว...ปืนพวกนี้เอามันไม่อยู่จริง ๆ  "
  />
  />ลุงพรบ่นพึม พร้อมทรุดนั่งครุ่นคิด
  />
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #10 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:42:27 12:42 »
 • Publish
 • หลังจากนั่งพักและปรึกษาหาความกันไปในขณะเดียวกัน ก็ได้ข้อสรุปคือ  ต้องให้พวกเราคนใดคนหนึ่งที่พอชำนาญพื้นที่ ลงเขาไปขอความช่วยเหลือจากคนพื้นล่าง และที่สำคัญคือ ต้องไปร้องขอกำลังและอาวุธจากเจ้าหน้าที่บ้านเมือง  โดยต้องไปหาผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ก่อน  เพื่อเป็นการป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้น เพราะควายตัวนี้โดนยิงหลายครั้ง ยิ่งโดน ก็ยิ่งสร้าง ความดุร้าย อำมหิตให้กับมันมากขึ้น
  />
  />      ไอ้คอน สมุนคนสนิทลุงพร เป็นผู้ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ดังกล่าวนั้น เพราะไอ้คนนี้โตมากับป่า และรู้จักพรรคพวกหลายคนที่อยู่บนดอย ซึ่งเป็นชาวเขาเผ่าม้ง ส่วนพวกที่เหลือ ลุงพรได้วางแผนไว้ว่า จะตามรอยไอ้หน้าดอกไปเรื่อย หากเจอตัวแล้วก็จะล้อมอยู่โดยไม่เข้าดำเนินการ ใด ทั้งสิ้น จนกว่า พวกเจ้าหน้าที่จะเดินทางมาถึง แต่ก่อนที่ไอ้คอนจะได้ขยับตัว ออกเดินทางตามแผน
  />
  />"วู้  ๆ    ๆ    ....ลุงพร..."
  />
  />
  />เสียงตะโกนมาจากสันเขาฝั่งตรงข้าม
  />
  />ไม่กี่อึดใจเสียงคุยกันพึมพำ ก็ใกล้เข้ามา ชายหนุ่มร่างผอมเกร็งเดินนำหน้าพร้อมกับชายร่างล่ำสันอีกสองคน สังเกตได้ระยะไกลว่า สองคนหลังไม่ธรรมดา เพราะสิ่งที่เขานำพาคล้องไหล่มาด้วยนั่นแหละครับ.ไม่ธรรมดา  คนแรกสะพายปืนเล็กยาวไรเฟิลกวาดล้างแบบ M16 A1 อีกชายหน้าตาเกลี้ยงเกลา สะพายอาวุธที่รู้จักกันดีนามว่า AK-47 หรือปืนอาก้า รุ่นเดอะ พานท้ายไม้
  />
  />"โห...กว่าจะตามเสียงปืนมาได้ เอาแทบลิ้นห้อย...ตามกันมาไกลจริง นะเนี่ยลุง"
  />
  />    พี่กรชายร่างผอมเกร็ง ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานลุงพร บ่นก่อนหย่อนก้นลงนั่งกับพื้นดินอย่างง่าย
  />"สวัสดีครับ จ่า...ดีเลยผมกำลังจะให้คนไปตามเอาไอ้หนัก มาเนี่ยแหละ...เพราะลูกซองมันไม่ระคายผิวเลย...ไอ้ควายบ้าเนี่ย"
  />  ลุงพรทักทายชายสองคนที่กำลังยืนมองยืดคอเดินไปมา สังเกตดูร่องรอยที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้มาก่อน
  />"ครับลุง...ท่าทางอึดเอาเรื่องนะครับ...ผมได้ยินข่าวเมื่อคืนก่อนแล้วว่า ...โดนลูกซองไป แต่มันยังกระโดดข้ามรั้วคอนกรีตสูงขนาดนั้นได้...โดยไม่เป็นอะไรซักอย่าง..ทางเจ้านายก็เลยสั่งให้ผมสองคนตามมาดูเพราะกลัวจะเกิดเรื่องขึ้นตามมา..โดยเฉพาะกับคนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรด้วย"
  />
  />    หลังจากนั่งพัก ปรึกษาหารือวางแผนกันใหม่ โดยตั้งเป้าไว้ว่า ต้องให้จบภายในวันนี้และต้องก่อนตะวันตกดินด้วย พวกเราทั้งหมดก็แบ่งกันเป็นสองชุด คือ ชุดแรกจะมีลุงพรเป็นคนนำ และมีเจ้าหน้าที่มี M-16 ชุดที่สอง จะมีพี่บินเป็นคนนำและมีเจ้าหน้าที่พร้อมอาก้าและสมุนลุงพรก็แบ่งเท่า กัน
  />
  />      จากการแกะรอยเท้าและรอยหญ้าที่ลู่ตามแรงและลำตัวขนาดใหญ่ผ่านไป ทำให้ง่ายต่อการติดตามมาก..แต่ เวลานี้มันค่อนเวลาเข้าบ่ายโมงไปแล้ว สภาพแต่ละคนทั้งร้อนและเหนื่อย แต่ก็ไม่มีใครปริปากบ่นหิวข้าวขึ้นมาซักคน
  />
  />"ผมว่า ... เราร้อน เราหิว มันก็ต้องร้อนต้องหิวเหมือนกันล่ะ..ลุง"    ผมเอ่ยกับลุงพรเบา
  />
  />"อืม.....ข้างล่างนี้มีลำห้วย น้ำไหลตลอดปี  มันต้องมุ่งหน้าไปทางนั้นแน่ และรอยมันก็ฟ้องบอกอย่างนั้นอย่างชัดเจน...มึงเสร็จกูแน่...."
  />
  />ลุงพรบ่นพึม....
  />
  />  ชุดของพี่บินส่งคนมาบอกข่าวว่า พบไอ้ควายเจ้าปัญหานอนแช่ลำห้วยซึ่งมีปลักโคลนขนาดพอดีตัวอยู่แล้วชุดพี่บินจะขึ้นล่วงไปอ้อมจากด้านหลัง ตรงตลิ่งห้วยสูง  และบอกให้ชุดลุงพร ขึ้นอีกทางซึ่งเป็นทางตรงข้ามและเมื่อทำเช่นนี้ ไอ้ควายตัวนั้นก็เท่ากับไม่มีทางรอดซักนิดเลย และด้วยสภาพพื้นที่ลำห้วยสูง  ก็เท่ากับว่าเราได้ชัยภูมิที่ดีป้องกันการถูกจู่โจมหากพลาด
  />
  />
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #11 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:42:44 12:42 »
 • Publish
 • เมื่อทราบดังนั้นลุงพรก็รีบเร่งฝีเท้าทันที เหมือนกับเห็นเหตุการณ์เบื้องหน้าแล้วว่า จะเป็นอย่างไรต่อ และจะจบลงอย่างไร  ผมเดินตามหลังลุงพรอย่างด่วนจี๋ แต่ก็เกือบจะกวดไม่ทัน ทุกสรรพสำเนียงเงียบสนิทดุจป่าทั้งป่าจะถูกสะกดไว้ชั่วครู่หนึ่ง  ไม่นานนักลุงพรก็ให้สัญญาณ นั่งลงและค่อย ๆ  คลานไปตรงชะเงิบผา  ผมคลานตามหลังลุงพรไปอย่างเงียบ เหมือนกับสมุนคนอื่น  โอ...ชัดเจน  ควายตัวนั้นนอนนิ่งในปลักโคลน เสียงหายใจฟืดฟาดมาเป็นระยะ ลำตัวดำมะเมื่อม ดูเหมือนมันจะไม่สนใจไยดีต่ออะไร รอบข้างเอาเสียเลยว่า อีกไม่นานมันจะได้ไปพบยมฑูตแล้ว
  />
  />  ความกว้างของลำห้วยไม่มากนัก สังเกตพงสาบเสือด้านตรงข้าม มีทีมของพี่บินคลานเข้ามาลักษณะเดียวกัน ส่งสัญญาณมือให้กับลุงพร และแน่นอน เจ้าหน้าที่ที่พร้อมแล้วทั้งสองฝ่ายก็คลานเข้าประชิดฝั่ง พร้อมกับสมุนลุงพรที่มีลูกซองยาวกันพลาดอีกหลายกระบอก  ทุกวินาทีที่ผ่านไปมันช่างยาวนานเหลือเกิน แสงแดดยามบ่ายสาดฟาดหัวแทบแตกเป็นเสี่ยงเสียง 
  />
  />  เจ้าหน้าที่ทั้งสองทีมกดปากกระบอกลงไปเบื้องล่างลำห้วย ที่มีน้ำใสไหลริน  เป้าหมายคือควายตัวนั้น  ปืนทุกกระบอกที่มีก็ทำในลักษณะเดียวกัน ไม่เว้นแต่ผมซึ่งมีแค่ปืนพกสั้น สิบเอ็ดมอมอ ก็เล็งไปที่เป้าหมายเช่นกัน แต่ทำไมมองเห็นแต่ศูนย์ปืน  เหงื่อไม่รู้มาจากไหน มันไหลเข้าตาครั้งแล้วครั้งเล่า
  />
  />    ทุกสิ่งทุกอย่าง ก็ก้าวเข้าสู่ความเงียบอย่างแท้จริง...แต่ก่อนที่อะไรจะเป็นดั่งที่คิด
  />
  />"แครก....ก............ก.....ตู้ม..."
  />
  />    ก้อนหินเจ้ากรรมมาจากไหนไม่ทราบ หล่นตูมลงไปในน้ำเบื้องล่าง คงเป็นเพราะน้ำหนักตัวใครสักคนที่ไปวางตัวพาดตลิ่งอยู่ ก็เลยทำให้ดินบริเวณนั้นเกิดการเลื่อนไหลตัว....
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #12 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:45:17 12:45 »
 • Publish
 • ไม่ทันที่น้ำจะกระเด็นมากนักจะแรกกระแทกตกของก้อนหินก้อนนั้น...ควายผีสิงก็กลับตัวเตรียมท่าลุกขึ้นยืนทันทีและสายตาของมันก็เหวี่ยงจ้องขึ้นมาทางบนตลิ่ง  แต่ก่อนที่มันจะได้สวมวิญญาณผีสิงกระโดดขึ้นฝั่ง...
  />
  />"ปัง... ๆ  ๆ  ๆ  บึ้ม... ๆ    ๆ  "
  />
  />    เสียงระเบิดจากปากกระบอกปืนไรเฟิลยิงคน ก็แผดสนั่นลั่นป่าพร้อม กัน และตามติดด้วยเสียงปืนลูกซองและปืนสั้น ดุจมีการเปิดงานตรุษจีนกลางป่า สยบกลบทุกสรรพสำเนียงน้ำขึ้นมาทันทีทันใด ตอนนั้น เรียกได้ว่า ปืนทุกกระบอกที่อยู่ตรงนั้นไม่มีใครไม่ยิงเลย...กลุ่มควันคละคลุ้ง ภาพเบื้องหน้ามองได้เพียงภาพราง ตะคุ่ม สภาพเป้าหมายเริ่มขยับตัวและโซเซ ชุดแล้วชุดเล่าที่ปืนไรเฟิลทั้งสองกระบอกกระหน่ำยิงดังห่าฝนลงไปหาเป้าหมาย  เศษโคลน เศษดิน เศษไม้ใกล้เรียงบริเวณนั้นกระเด็นปลิว ต้นหญ้าไมยราพยักษ์ ที่ขึ้นริมตลิ่งบางส่วน ขาดเป็นแนว ผิวน้ำกระเซ็นเด็นซ่าน
  />
  />    เป้าหมายคือควายตัวนั้นนอนแน่นิ่ง พร้อม กับเสียงปืนที่เงียบสนิทลง กลุ่มควันปืนค่อย จางไป  เสียงปลดแม็กกาซีน และเปลี่ยนแม็กกาซีนตัวใหม่เข้าไปพร้อม กับเสียงจิ้งหรีดดังก้องหู
  />
  />"เฮ้ย...หมอบแล้ว ...หยุดยิง "
  />
  />"ไป...ลงไปดูกัน..."
  />
  />    ลุงพรเอ่ยปากชวน 
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ เสือเหน่ง

  • จอมยุทธ
  • *****
  • กระทู้: 2,745
  • เพศ: ชาย
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #13 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:48:27 12:48 »
 • Publish
 • "มันจะตายแน่หรือลุง."  หนึ่งในลูกสมุนแกถามกึ่งโง่กึ่งเข็ดหลาบ
  />
  />"มันจะไม่ตายได้ยังไงว่ะ...โดนไปขนาดนี้...ขนาดช้างก็คงไม่เหลือ "
  />
  />      พวกเราทั้งสองทีมได้ลงไปสำรวจอีกครั้ง ...และต้องตกตะลึงกับภาพที่ปรากฏเบื้องหน้า ความเย็นวูบแบบผิดปกติเกิดขึ้นตั้งแต่ปลายผมจรดปลายเท้า  แต่ละคน มีสภาพเหมือนถูกผีหลอกกลางวันแสก ๆ  ต่างตะลึงงึงงันกับภาพที่ได้ประสบ หนึ่งชีวิตที่ถูกทำลายดุจจะให้หายไปจากโลกนี้ในบัดดลนั้น    ตอนนี้นอนตะแคง ลิ้นคาปากแต่สภาพยังหายใจอยู่แต่รวยริน  และที่แปลกที่สุดคือ  ผิวหนังเปลือกนอก ไม่มีสภาพของบาดแผลเลือดไม่มีแม้แต่น้อย  มีเพียงสภาพของรอยกระสุนที่ยิงโดนแผ่นเหล็กหนา ทิ้งไว้เพียงรอยไหม้ตรงขนอย่างบาง เท่านั้น
  />
  />"โอย...ตาย พ่อแก้วแม่แก้ว เกิดมายังไม่เคยพบเคยเห็น...ควายหนังเหนียวขนาดนี้เชียงเหรอ"
  />
  />หนึ่งในเจ้าหน้าที่เอ่ยพึมขึ้นมาอย่างน่าขนลุก...เพราะรอยที่เห็นชัดที่สุดคือรอยของกระสุนไรเฟิลกวาดล้าง ยังเป็นเพียงรอยบุ๋ม บางนัดหัวกระสุนชนผิวหนังภายนอกบี้แบน แตกเป็นเศษเล็กเศษน้อย และมีรอยไหม้เล็ก เท่านั้น
  />
  />"ไหนลองซิ...เหนียวนักเหรอมึง.."  พี่บินควักมีดพร้าเดินป่าของแกออกมา...พร้อมกับแทงและฟัน ปาก เฉือน ลงไปบนผิวของควายตัวนั้น ซึ่งตอนนี้มันทำได้เพียงกลอกตาไปมาและหายใจอย่างรวยริน  หมดสภาพที่จะลุกขึ้นมาแผลงฤทธิ์ได้อีกต่อไป พี่บินทำเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถทำให้เกิดบาดแผลกับควายตัวนั้นได้เลยแม้แต่น้อย...
  />
  />"เฮ้ย...หยุด ๆ  แบบนี้ต่อให้ชาติหน้ามึงก็ทำอะไรมันไม่ได้หรอก ไอ้บิน " 
  ...ข้าพเจ้าเป็นนักปฏิบัติ หาใช่เป็นนักพูดไม่...
  />
  />
  />                                        -เสือเหน่ง-
  />

  ออฟไลน์ aryajungg

  • นักกล้าม
  • ***
  • กระทู้: 126
  • โลกนี้ไม่มีอะไรน่าอภิรมย์ ถ้าขาดซึ่งความรัก
  Re: ..ล่าไอ้หน้าดอก..
  « ตอบกลับ #14 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 12:50:39 12:50 »
 • Publish
 • {:l {:l {:l

   


  Facebook Comments